Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Quan tri ân gia đình thương binh, liệt sĩThực hiện kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 16/4/2019 của UBND quận Hoàn Kiếm thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ, giáo dục truyền thống Cách mạng, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tới các em học sinh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm đã tham mưu tổ chức Đoàn đại biểu đại diện Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể quận thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội) - nơi yên nghỉ của hơn 1000 liệt sĩ. Vào ngày 23/7/2019, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Quan vinh dự được tham gia đoàn.

Đến nghĩa trang, dưới sự hướng dẫn của thầy cô và các anh chị trưởng nhóm, tất cả chia nhau đến từng ngôi mộ để cùng nhổ cỏ, lau những tấm bia đã bị nhòa đi dưới lớp bụi phủ của thời gian và quét dọn chung quanh. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, các con cắm hoa và thắp hương lên từng phần mộ.

Cùng trong các chuỗi hoạt động tri ân đó, Nhà trường còn tổ chức gặp gỡ tri ân gia đình cán bộ giáo viên, công nhân viên công tác tại trường là gia đình thương binh, liệt sĩ; viếng Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hàng Mã.

Đây là hoạt động hàng năm của trường THCS Thanh Quan để tri ân, giáo dục các con không quên, ghi nhớ sự hy sinh xương máu của cha ông, để các con có cuộc sống an bình ngày hôm nay./.

Chùm ảnh hoạt động tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội)


Cập nhật: Ngày 26 tháng 7 năm 2019
Nguồn: THCS Thanh Quan