Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Trường THCS Thanh Quan tổ chức họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2019-2020Vào dịp đầu năm học, việc tổ chức họp cha mẹ học sinh với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp là nhiệm vụ rất quan trọng. Chiều ngày 19/9 và 20/9/2019, trường THCS Thanh Quan đã tổ chức thành công cuộc họp Ban Thường vụ cha mẹ học sinh và Chi hội trường; họp Cha mẹ học sinh các lớp…

Để việc phối hợp giáo dục học sinh giữa nhà trường và gia đình được nhịp nhàng, hiệu quả, chiều ngày 19/9/2019 trường THCS Thanh Quan đã tổ chức Buổi họp phụ huynh đầu năm học 2019-2020.

Mở đầu là cuộc họp giữa Ban giám hiệu và Ban Thường vụ Cha mẹ học sinh, Chi hội trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm của các lớp.

Tham dự buổi họp về phía nhà trường có:

Cô giáo Bùi Thị Phương Mai – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng.

Thầy giáo Nguyễn Huy Tấn – Chủ tịch công đoàn.

Cô giáo Bùi Thị Chung – Trưởng ban Thanh tra nhân dân.

Cùng 24 thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm của 24 lớp.

Về phía đại diện cha mẹ học sinh có:

Ông Nguyễn Trung – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học trường.

Các Ông, bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Cùng 24 Chi hội trưởng phụ huynh của các lớp.

Buổi họp đã bắt đầu với bản Báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2018 - 2019 và những kế hoạch, phương hướng nhà trường đề ra trong năm học năm học 2019 - 2020 của nhà trường do cô giáo Đinh Mai Thanh - Phó hiệu trưởng - trình bày.

Cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả năm học 2018-2019

Tiếp đó, cô giáo Bùi Thị Phương Mai – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh của toàn trường, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh đã luôn sát cánh cùng nhà trường trong việc tổ chức thành công của các hoạt động giáo dục học sinh trong năm học trước. Sau đó, cô giáo Hiệu trưởng tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm và thông báo các công văn chỉ đạo về công tác thu chi đầu năm của các cấp. Nhà trường quán triệt các khoản thu chi theo thỏa thuận năm học 2019-2020 phải được ký cam kết, thực hiện thu đúng quy trình, đúng theo quy định và Ban đại diện cha mẹ học sinh không đứng ra thu bất kỳ khoản nào khác ngoài quy định. Đại diện cha mẹ học sinh và các bậc cha mẹ học sinh các khối lớp thấy rất yên tâm, phấn khởi, hoàn toàn nhất trí và cam kết thực hiện đúng các nhiệm vụ.

Cô giáo Bùi Thị Phương Mai – Hiệu trưởng phát biểu trong cuộc họp

Không khí buổi họp phụ huynh đầu năm giữa đại diện Cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo càng trở nên gần gũi, thân thiện và sôi nổi hơn khi chuyển sang phần lấy ý kiến đóng góp của đại diện cha mẹ học sinh tất cả các khối lớp. Các phụ huynh đã có những ý kiến rất thiết thực góp ý cho nhà trường về mọi mặt để học sinh có môi trường cũng như kết quả học tập tốt. Cô giáo Hiệu trưởng Bùi Thị Phương Mai cùng Ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe và lĩnh hội các ý kiến của các phụ huynh. Ban giám hiệu nhà trường hứa sẽ tạo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các em học sinh được học tập và vui chơi dưới mái trường Thanh Quan yêu dấu.

Đại diện phụ huynh học sinh đóng góp ý kiến với nhà trường

Sau khi họp cùng Ban giám hiệu nhà trường, Chi hội trưởng phụ huynh các lớp đã về từng lớp để họp với giáo viên chủ nhiệm và Cha mẹ học sinh lớp mình. Phụ huynh học sinh các lớp khối 6,7,8,9  lắng nghe thầy cô giáo chủ nhiệm báo cáo tình hình học tập, rèn luyện của các em học sinh, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Cha mẹ học sinh các lớp đã bầu Ban Đại diện cha mẹ học sinh cho năm học 2019-2020. Toàn thể các bậc cha mẹ học sinh cùng nhất trí thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học, nhất trí thoả thuận thu các khoản theo quy định.

Cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2019-2020 đã thành công tốt đẹp. Mong rằng, trong năm học 2019 - 2020, các bậc phụ huynh học sinh sẽ tiếp tục kề vai sát cánh cùng nhà trường, cùng các thầy cô để mang lại cho con em của mình những thành quả đáng tự hào!

Sau đây là hình ảnh họp Cha mẹ học sinh tại một số lớp:


Cập nhật: Ngày 21 tháng 9 năm 2019
Nguồn: Trường THCS Thanh Quan