Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Trường THCS Thanh Quan kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021)

Những ngày đầu tháng 10, tiết trời Hà Nội đã vào thu mang những dư âm về ngày giải phóng Thủ đô cách đây đúng 67 năm ùa về làm náo nức lòng người. Hoà chung với niềm vui của Thủ đô và đất nước, trường THCS Thanh Quan đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021).

Hòa chung trong không khí tưng bừng của những ngày kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021) cùng nhân dân cả nước nói chung và của người dân Thủ đô nói riêng, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, trường THCS Thanh Quan đã lên kế hoạch tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Các em học sinh đã được giáo dục sâu rộng về lòng yêu nước, về truyền thống lịch sử và niềm tự hào dân tộc, truyền thống của Thủ đô Hà Nội anh hùng thông qua các buổi sinh hoạt truyền thống tại lớp, những màn giới thiệu về trang sử vẻ vang và rất đỗi tự hào của cha ông ta. Để kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, Liên đội trường THCS Thanh Quan còn phát động phong trào thi đua hái nhiều những “Bông hoa điểm 9 - 10” . Phong trào không chỉ tạo ra không khí thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần học tập tích cực của học sinh, mà còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh với thế hệ cha ông qua việc phấn đấu đạt thật nhiều những bông hoa điểm 9, điểm 10.

Thực hiện chùm hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô, liên đội THCS Thanh Quan cũng đã lên kế hoạch thực hiện chương trình sinh hoạt chi đội chủ để “Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021)”. Các chi đội đã tổ chức một chương trình sinh hoạt lớp đầy ý nghĩa, thiết thực với chủ đề “Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021)”. Các chi đội đã giới thiệu về ý nghĩa lịch sử của ngày giải phóng Thủ đô 10/10, các em học sinh đã được xem lại những thước phim tư liệu đầy quý giá. Qua các video clip, hình ảnh lịch sử, các em đã hiểu thêm về tinh thần, ý chí kiên cường đấu tranh vì Tổ Quốc của các chiến sĩ cách mạng. Các em cũng không khỏi bồi hồi, xúc động khi được xem lại hình ảnh một Hà Nội hào hùng, khói lửa năm nào, đặc biệt là cách đây đúng 67 năm, sau 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Hà Nội - thủ đô của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sạch bóng quân thù, cùng cả nước bước sang trang sử mới. Niềm tự hào, vinh quang ấy thuộc về nhân dân Việt Nam anh hùng. Các em cũng đã mang đến chương trình những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi về lịch sử, con người Hà Nội, vẽ những bức tranh đẹp về ngày giải phóng Thủ đô lịch sử, về cảnh đẹp và người Thủ đô, mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, qua đó thể hiện lòng tự hào của các em về truyền thống của đất nước, Thủ đô Hà Nội anh hùng.

Tất cả những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô của trường THCS Thanh Quan không chỉ nhắc nhớ chiến thắng ý nghĩa lịch sử, đây cũng là dịp giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy truyền thống vẻ vang, tự hào của dân tộc. Qua đó nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các em học sinh. Để từ đó các em đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ thủ đô, đất nước.

Kế hoạch tổ chức chùm hoạt động Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021): tại đây (File định dạng PDF)

Một số hình ảnh và video clip trong chùm hoạt động Kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021) của trường THCS Thanh Quan:

Cập nhật: Ngày 10 tháng 10 năm 2021
Nguồn: THCS Thanh Quan